1
Giải pháp quản lý suất ăn cho nhà máy khu công nghiệp 

Giải pháp quản lý suất ăn cho nhà máy khu công nghiệp 

Hệ thống quản lý suất ăn công nghiệp, hỗ trợ nhà ăn chủ động trong việc chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn. Giúp tránh lãng phí do nấu dư thừa do dự báo chính xác số phần ăn. Giải pháp quản lý suất ăn cho nhà máy khu công nghiệp  đảm bảo công nhân nào cũng có phần ăn. Tránh tình trạng nấu ít khẩu phần ăn, những người xuống nhà ăn trễ bị hết phần ăn. Chất lượng công việc và năng suất lao động tăng.

Giải pháp quản lý suất ăn cho nhà máy khu công nghiệp 

Những vấn đề thường gặp ở một nhà ăn công nghiệp

  • Bộ phận nhân sự tốn nhiều thời gian cho việc báo cơm và thống kê số suất ăn
  • Chịu chi phí hao hụt do phải trả tiền cho số lượng suất ăn nhiều hơn số nhân viên ăn thực tế (từ 5% đến 15% tổng số nhân viên ăn). Theo ước tính, chi phí hao hụt này vào khoảng 30.000.000 VNĐ/tháng/1000 nhân viên.
  • Thường xuyên có tranh cãi với đơn vị cung cấp suất ăn về số lượng phần ăn đã phát. VD: nhân viên chỉ có 1000 người mà đã phát 1200 suất ăn.

Những vấn đề trên có thể được giải quyết bởi việc áp dụng giải pháp quản lý nhà ăn. Hệ thống phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp sẽ giúp giải quyết tất cả các vấn đề khó khăn so với việc quản lý thủ công. Giúp doanh nghiệp cắt giảm được tối đa chi phí phát sinh khi vận hành nhà ăn, bếp ăn công nghiệp. Một số lợi ích phải kể đến như:

Những lợi ích của giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp

  • Chuẩn bị tốt hơn số lượng phần ăn, đặc biệt khi công ty cho phép nhân viên lựa chọn nhiều loại khác nhau (chay/mặn, thịt/cá…) và khi số lượng người đăng kí làm việc thay đổi theo ca.
  • Giúp nhà bếp kiểm soát tốt hơn số người lấy thức ăn: ai, được lấy loại phần ăn nào, lấy bao nhiêu … Phần mềm sẽ lưu trữ thông tin đăng kí ăn và hiển thị khi nhân viên quét thẻ/vân tay. Điều này sẽ giúp công ty tiết kiệm được các chi phí phải trả do việc người lạ từ bên ngoài vào ăn.
  • Ngăn chặn việc một nhân viên có thể lấy nhiều phần ăn. Quản lý tốt hơn việc phát phần ăn khi công ty có các phần ăn đặc biệt cho những người làm ca đặc biệt ( làm ca tối được thêm sữa ..) hoặc vị trí đặc biệt
  • Tổng kết nhanh chóng số lần ăn ở mỗi bộ phận, mỗi ca làm việc, mỗi người, giúp cho bộ phận kế toán làm việc hiệu quả

Quy trình đăng ký xuất ăn của cnv khi ứng dụng phần mềm quản lý suất ăn

Quy trình để đăng ký suất ăn khi áp dụng phần mềm quản lý tại nhà ăn

1. Đăng ký suât ăn trên phần mềm

Ứng dụng giải pháp phần mềm quản lý và đăng ký xuất ăn công nghiệp vào quản lý cho phép CNV đăng ký suất ăn trước 1 tuần, có thể đăng ký theo ngày hoặc nguyên tuần, dựa vào ca làm việc của mình thống qua phần mềm đăng ký suât ăn được cài trên các máy Pos. Nhân viên dùng thẻ nhân viên để quét qua máy quét thẻ để đăng ký cơm

2. Bộ phân nhân sự tổng hợp suất ăn dự kiến và gởi thống kê cho bộ phận bếp

Bộ phận nhân sự, phụ trách việc đăng ký ăn uống của nhân viên. Sẽ vào phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp xem thống kê “dự kiến suất ăn” theo số liệu các tổ đã đăng ký ở trên phần mềm. Từ phần mềm kiểm soát suất ăn nhân sự sẽ gửi xuống cho người quản lý dưới nhà bếp.

3. Bộ phận bếp chuẩn bị nguyên liệu và khẩu phần ăn the bảng thống kê suất ăn dự kiến.

Người quản lý nhà bếp có nhiệm vụ chuẩn bị các xuất ăn theo bảng dự kiến. Mà nhân sự đã gửi xuống để dự kiến tổng suất ăn để lên thực đơn và số lượng xuất ăn cho phù hợp. Nếu có trường hợp phát sinh, thêm xuất ăn hoặc hủy xuất ăn. Thì các tổ trưởng sẽ có nhiệm vụ cập nhật trực tiếp lên phần mềm. Để nhà bếp có thể bổ xung kịp thời các xuất ăn đó, hoặc là hủy bỏ kịp thời, tránh tình trạng thừa nhiều xuất ăn, tránh lãng phí

4. Nhân viên quét thẻ để nhận món ăn trên phần mềm quản lý tại nhà ăn

Khi đến giờ ăn thì nhân viên sẽ chấm vân tay hoặc quẹt thẻ. Trên thiết bị chấm xuất ăn được đặt sẵn tại các cửa phát thức ăn. Người phát thức ăn sẽ dựa vào tín hiệu phát ra từ đèn báo hoặc còi báo. Để xác nhận xem nhân viên này quẹt thẻ/ chấm vân tay hợp lệ hay chưa mới phát suất ăn.

5. Thống kê và lưu trữ lại quá trình đăng ký và nhận món ăn để quản lý

Tất cả các dữ liệu đều được lưu lại trên phần mềm chấm xuất ăn. Và dữ liệu đều được tải về qua phần mềm quản lý xuất ăn. Phần mềm sẽ tự động tính toán xuất ăn, trên dữ liệu quẹt thẻ.

Hệ thống phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp sẽ giúp đỡ được doanh nghiệp giải quyết được những khó khăn. Trong khâu quản lý cũng như quy trình vận hành nhà ăn, không còn phải quản lý một cách thủ công. Giảm thiểu chi phí quản lý, chi phí con người, và rất nhiều chí phát sinh khác.

Tư vấn giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp

Nếu doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm một giải pháp quản lý suất ăn cho nhà máy khu công nghiệp. Vui lòng liên hệ với công ty viết phần mềm Vương Thành để được tư vấn và cung cấp giải pháp quản lý nhà ăn công nghiệp phù hơp với nhu cầu của bạn  .

0

Bình Luận